จากกรณีคลิปดังเมื่อปีก่อน!! กรณีทำร้ายร่างกายเด็กนักเรียนหญิง
13 พฤษภาคม 2017  view 439  

น่าสงสารน้องผู้หญิง .. ติดตามได้จากคลิปต้นเรื่อง

 

จากกรณีคลิปดังเมื่อปีก่อน..กรณีนักเรียนกระเทยเด็กทำร้ายร่างกายเด็กนักเรียนหญิงบังคับให้กราบเท้าและใช้เท้าเหยียบหัว เรื่องเคยเข้าสู่โลกออนไลน์มาแล้วครั้งหนึ่งแล้วเลือนลางหายไป โดยไม่มีใครทราบที่มาที่ไป ล่าสุดเมื่อไม่กี่วันมานี้ได้มีบางเพจนำกลับขึ้นมาโพสต์อีกครั้งจนกระทั่งน้าสาวของเด็กผู้หญิงเข้ามาเห็นและจำได้ว่า บุคคลในคลิปดังกล่าวคือหลานสาวตัวเอง และได้ถามไถ่ไปถึงผู้เป็นแม่ของเด็กหญิงคนดังกล่าวว่าทราบและเห็นคลิปหรือเปล่า ผู้เป็นแม่ถึงกับช๊อคที่ได้เห็นคลิปๆ นี้จึงกลับมาเป็นประเด็นอีกครั้ง

มื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2560 น.ส.เสาวลักษณ์ เสาร์พิรส ปกติจะใช้ facebook ไม่ค่อยเก่ง ทันทีที่ได้เห็นคลิปและจำได้ว่าเป็นหลานของตัวเอง ได้พยายามขอความช่วยเหลือมาทางเพจ “ข่าวชัดประเด็นจริง” ให้ช่วยคุ้ยเรื่องนี้ขึ้นมาและช่วยติดตามผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีให้ได้ เนื่องจากเหตุการณ์ดังกล่าวได้สื่อสารไปยังผู้ปกครองของเด็กผู้หญิงแล้ว ปรากฏว่าทางผู้เป็นแม่ของเด็กผู้หญิงไม่เคยทราบเรื่องราวมาก่อนและเป็นคนที่ใช้ facebook ไม่ค่อยเป็นจึงไม่ค่อยได้ใช้งาน พอเห็นคลิปในวันนี้ถึงกับช็อคทันที ที่แล้วมาได้สังเกตุหลานตัวเองก็จะมีอาการหวาดระแวงอยู่บ่อยครั้งแต่ไม่ได้เอะใจอะไร ยิ่งได้นำคลิปนี้ส่งให้หลานดูเพื่อย้ำความชัดเจน ปรากฏว่าพอหลานเห็นคลิปถึงกับผวาร้องไห้ทันที

ทางทีมงานผู้สื่อข่าว..พอได้รับเรื่องจึงได้ประสานงานทำข้อมูลโดยร่วมมือมือกับแอดมินเพจดังอย่างเช่นเพจ “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ v.4” และเพจ “โชว์ข่าว”  ให้ช่วยกันขุดคุ้ยข้อมูลประเด็นนี้ขึ้นมาใหม่

จากการทำข้อมูลเบื้องต้นทราบว่า..ผู้เสียหายจากเหตุการณ์นี้คือ ด.ญ.เนย(นามสมมุติ) ปัจจุบันอายุ 12 ปี ช่วงเกิดเหตุคือเมื่อปีที่แล้ว ตอนเรียนอยู่ที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง พื้นที่อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี ช่วงตัวเองถูกทำร้ายร่างกายก็เห็นครูเป็นคนยืนถ่ายคลิปไว้ ด้วยความที่ตัวเองไม่รู้สังคมด้านการใช้เทคโนโลยีด้านการใช้เข้าสู่ระบบโชเชียล จึงไม่ทราบว่าครูถ่ายคลิปไว้เพื่ออะไร แถมช่วงที่ตัวเองโดนทำร้ายร่างกายจนถึงขั้นโดนบังคับให้กราบเท้าและโดนเท้าของเด็กเหยียบที่หัว ครูคนที่ถ่ายคลิปก็ไม่ได้มีปฏิกิริยามาห้ามปรามแต่อย่างไร

จากการที่บันทึกเทปพูดคุยกับเด็กหญิงคนดังกล่าวเพื่อถามไถ่ถึงเรื่องเหตุการณ์นี้ ทางทีมงานผู้สื่อข่าวจึงได้รีบค้นหาข้อมูลตามชื่อครูที่น้องเนยเอ่ยระบุชื่อในคลิปว่าเป็น”ครูมะลิวรรณ”และได้นำรูปครูส่งผ่านน้าสาวให้เด็กดูปรากฏว่าน้องเนยย้ำชัดว่า “ใช่” ทางทีมงานจึงได้ประสานงานไปถึงสื่อประจำจังหวัดราชบุรีเพื่อสืบประวัติข้อมูล ปรากฏว่าครูคนดังกล่าวล่าสุดเพิ่งปลดเกษียณราชการไปหมาดๆนี้เองและยังไม่สามารถติดต่อเพื่อพบตัวได้ โทรไปถามตามเบอร์โทรโรงเรียนที่โพสต์ในอินเตอร์เน็ตก็ไม่สามารถติดต่อได้

ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณช่วง 18.00 น.ในวันดังกล่าว น.ส.เสาวลักษณ์ เสาร์พิรส ผู้เป็นน้าสาวได้พา ด.ญ.เนย(นามสมมุติ) เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.ไตรรงค์ ธรรมบุตร รอง.สว.สอบสวน สภ.สะเดา อ.บัวเขต จ.สุรินทร์ เพื่อรับเรื่องข้อมูลดังกล่าวแล้ว และกำลังนำพาเด็กหญิงเนยเดินทางเข้าแจ้งความกับ สน.ท้องที่ที่เกิดเหตุในวันที่ 13 พฤษภาคมนี้ต่อไป เพื่อดำเนินการฟ้องร้องให้ถึงที่สุดกับบุคคลที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ตามในคลิปดังกล่าว

ส่วนทางด้านสังคม…หลังจากที่เพจดังต่างไปแชร์เพื่อให้สังคมแสดงความคิดเห็น ปรากฏว่าร้อยละ 90% ต้องการถามถึงจรรยาบรรณในวิชาชีพครู ว่าทำไมไม่ห้ามปรามเหตุซึ่งหน้า มัวแต่ยืนถ่ายคลิปได้อย่างไร แล้วคลิปดังกล่าวออกมาได้อย่างไร ต้องการยอดไลค์ยอดแชร์ขนาดต้องยืนถ่ายคลิปแบบไม่ออกปฏิกิริยาตอบโต้ห้ามปรามเชียวหรือ….

ทั้งนี้ทั้งนั้น..ทางทีมงานผู้สื่อข่าวก็พยายามจะเฟ้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อมายืนยันแน่ชัดอีกที เนื่องจากตอนนี้เด็กหญิงคนดังกล่าวก็ยังไม่สามารถให้ความได้ชัดเจน เนื่องจากมีอาการเครียด หวาดผวาอยู่ตลอดเวลา ถ้ากดดันคำถามก็จะมีอาการร้องไห้ทันที ต้องรอทางคุณแม่ของเด็กที่กำลังลางานที่ทำอยู่ที่ จ.ชลบุรี เดินทางมาหาน้องเนยที่ จ.สุรินทร์ เพื่อมาร่วมกันวิเคราะห์ย้ำชัดเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้อีกที และจะดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

 ขอขอบคุณข้อมูล :
เน็กซ์ ทวิสท์เลิฟ | facebook , อยากดังเดี๋ยวจัดให้ | facebook