Go to top
Center Backs Position in Football
22 มิถุนายน 2018  view 2492  

1. มิดฟิลด์ตัวรับต้องมีอะไรบ้างที่จำเป็น
อย่างแรกสุดเลย มิดฟิลด์ตัวรับ จะต้องมีความแข็งแกร่ง แข็งแรงทั้งทางร่างกายเช่น รูปร่างสูงใหญ่ ไม่ตัวเล็กเกินไปจนคนมองข้ามและใหญ่ในด้านของสมรรถนะการเล่น เช่น การเข้าปะทะที่ดุดัน ไม่หงอ และไม่กลัวใครเพราะว่าจะต้องแย่งบอลมาให้ได้มากที่สุด และยังต้องแกร่งในด้านความอึดคือมีแรงเยอะ วิ่งไม่มีวันหมด เพราะว่าต้องวิ่งพล่านไปตัดเกม บีบพื้นที่และไม่มีเวลาให้หยุดอยู่เฉยๆ บางครั้งถึงกับต้องวิ่งขึ้นไปไล่บอลสูงตอนทีมบุกและตอนกำลังโดนสวนกลับเร็วก็ต้องวิ่งกลับมาประจำท้นที่หน้าแผงหลังให้ทันอีกด้วยนอกจากนั้น กองกลางตัวรับจะต้องเป็นคนที่มีความขยันในการทำงาน ไม่ขี้เกียจเกี่ยงการทำงานในแผงกองกลางเลยต้องมีพลังในร่างกายในการผลักดันตัวเองเสมอ และเป็นตัวนำเพื่อนขับดันเพื่อนในทีมให้ทำงานหนักไปด้วยพูดง่ายๆเหมือนเป็นตัวอย่างในการนำหน้าทีมให้ชนะในการแย่งบอลและมีบุคลิกของผู้ชนะนำหน้าในการคว้าชัยชนะในเกมด้วยเพราะแบบนี้ บ่อยครั้งที่ กัปตันทีมจะตกเป็นของผู้เล่นตำแหน่งมิดฟิลด์ตัวรับบ่อยๆนั่นเองและคนกลุ่มนี้มักจะเป็นผู้ชนะตั้งแต่เกิดหรือ รักชัยชนะนะรรมชาติด้วยความแข็งแกร่งในบุคลิกส่วนตัวด้วยเมื่อไหร่ที่มิดฟิลด์ตัวรับของคุณเล่นไม่ออกวันนั้นรับรองได้เลยว่าทีมทั้งหมดจะต้องเจองานหนักแน่ๆขอบคุณการสนับสนุนของ 188bet thaiมา ณ ทีนี้ด้วย

2.ตำแหน่งกองหลังตัวกลาง

วันนี้ให้เรามาพูดถึงตำแหน่งตำแหน่งกองหลังตัวกลางซึ่งเป็นตำแหน่งหลักและตำแหน่งแรกของเกมฟุตบอลเมื่อมีคนพูดถึงกองหลังขึ้นมาตำแหน่งกองหลังตัวกลาง คือตำแหน่งที่เรียกตตามชื่อเลย แปลว่า กองหลังที่คอยป้องกัน เล่นเกมรับอยู่หน้าประตูของทีม ถัดจากผู้รักษาประตูคนแรกนั่นเอง โดยมักจะมีการเล่นตำแหน่งกองหลังตัวกลาง คู่กลาง 2 คนเสมอทางซ้ายและขวา อาจจะเรียกได้ว่าเป็นตำแหน่งที่มาแพ็คคู่เสมอ และจะต้องมีความเข้าใจกันมากๆแผนที่ว่าส่วนมากจะเป็นแผงกองหลัง 4 คนในระบบ 4-4-2 หรือ 4-3-3 และมีตำแหน่งกองหลังตัวกลาง 2 คนตรงกลางของแผงหลังทั้ง 4 ที่เรียงหน้ากระดานนั่นเอง

3.ตำแหน่งกองหลังตัวกลาง เรียกร้องอะไรบ้าง

อย่างแรกสุดเลย ตำแหน่งตำแหน่งกองหลังตัวกลางนั้นมักจะเป็นนักเตะที่สื่อสารได้ดี พูดคุยและให้คำสั่งกับเพื่อนร่วมทีมได้ดีไม่ว่าจะเป็นกองหลังด้วยกันในแถว หรือกองกลางด้านหน้า หรือ ผู้รักษาประตูด้วยซ้ำ เพราะว่าพวกเค้าจะมองเห็นตำแหน่งเกือบทุกที่ในสนามได้ชัดเจนที่สุดจากที่ยืนทำให้เค้าจะต้องคอยเป็นคน สังเกตและให้คำสั่งเรื่องการยืนตำแหน่ง หรือการระแวดระวังสิ่งใดก็ตามที่อันตรายต่อประตูคำสั่งอื่นๆก็อาจจะเป็น การสั่งให้ไร้บีบ หรือ เพรสซิ่งบอลเมื่อเพื่อนคนอื่นเริ่มยืนเฉยๆ นอกจากนั้นยังต้องชี้ว่ามีฝ่ายตรงข้ามคนใดวิ่งแอบ หรือ แลบ เข้ามาในบริเวณที่ตัวเองดูแลหรือ ของเพื่อนร่วมทีมแต่ไม่มีใครสังเกตด้วยนอกจากนั้น เค้าจะต้องเป็นคนหัวดีอาจจะดีที่สุดในสนามด้วยเพราะว่าสังเกตเห็นจากนักเตะหลายคนที่เล่นตำแหน่งกองหลังตัวกลางมักจะจบมหาวิทยาลัยหรือเป็นวิศวกรด้วยเพราะความจำเป็นต้องวิเคราะห์เกมและอ่านเกมคุ่แข่งล่วงหน้าเสมอๆนั่นเอง เช่นการมองให้ออกว่ากองหน้าและตัวบุกทีมตรงข้ามกำลังมาไม้ไหน แผนการไหนหรือกำลังคิดอะไรที่ผู้จัดการข้างนอกสนามมองไม่เห็นแต่เป็นตำแหน่งกองหลังตัวกลางเหล่านี้ที่จะทำหน้าที่เหมือนโค้ชสั่งการในสนามนั่นเองและที่สำคัญร่างกายพวกเค้าต้องแข็งแกร่ง สูง เล่นลูกโหม่งได้ดีเพราะต้ตองปะทะกันบ่อยมาก และต้องต่อสู้ในเขตโทษเสมอๆ

4.ตำแหน่งกองหลังตัวกลาง มีหน้าที่อะไรบ้าง

ตำแหน่งกองหลังตัวกลางนั้นจะต้องทำหน้าที่ปกป้องประตูตัวเองและรู้เสมอว่า ตัวเองเป็นเส้นสุดท้ายปราการด่านสุดท้ายที่อยู่ระหว่างนายทวารเพราะฉะนั้นจะพลาดไม่ได้เด็ดขาด พวกเค้าจะต้องแย่งลูกโหม่งกลางอากาศบ่อยที่สุดยามที่ฝั่งตรงข้ามสาดบอลหรือจ่ายบอลเข้ามา เขตโทษคือบ้านของตำแหน่งกองหลังตัวกลางพวกเค้าจะทำทุกอย่างที่จะสะกัดบอลออกไปจากกรอบเขตโทษไม่ว่าจะก่อนหรือถึงตัวของกองหน้าที่ต้องเจอแล้วต้องพัวพันและปะทะชิงไหวชิงพริบกับกองหน้าไม่ว่าจะหน้าเป้า หน้าคู่หรือหน้า 3 ด้วยซ้ำ และที่สำคัญทุกส่วนของร่างกายจะเป็นอาวุธของพวกเค้าในการสะกัดและป้องกันตำแหน่งกองหลังตัวกลาง จะทิ้งตัวเข้าสกัด เอาตัวขวาง บล็อกการยิง การเปิดและทุกๆทางไม่ให้บอลถูกผ่านเข้ามาในที่อันตรายเด็ดขาดนั่นเองอีกนิดคือ เส้นตรงขนานของแผงหลังถ้าเล่นในระบบหลัง 4 จะต้องคอยรักษาให้ตรงกันเสมอ เพื่อวางกับดักล้ำหน้าไม่ให้พลาดจนกองหน้าหลุดเดี่ยวผ่านไปยิงได้ มักจะมาจากการจ่ายบอลทะลุช่องที่ทำให้กองหลังหลงกัน หรือสับสนโดยเฉพาะแบ็คทั้งสองข้างที่ขนาบข้างอยู่เป็นเหมือนส่วนขยายของตำแหน่งกองหลังตัวกลาง

ตำแหน่งกองหลังตัวกลาง จะช่วยในเกมบุกอย่างไร

เมื่อทีมกำลังบุกก็ไม่มีความจำเป็นที่กองหลังจะอยู่ในกรอบเขตโทษตัวเอง ดังนั้นหน้าที่ช่วยก็จะเกิดขึ้นในแง่ของเกมบุกโดยตำแหน่งกองหลังตัวกลาง จะต้องขยับดันขึ้นมาบริเวณเกือบเส้นกลางสนามในขณะที่ฟูลแบ็ค หรือ วิงแบ็คทั้ง 2 ข้างเติมเกมรุกไปข้างหน้ากว่าพวกเค้าจะกระจายกันยืนคอยผ่านบอลส่งกลับหลังห่างๆ และจะคอยทำให้สนามสั้นลงเมื่อยกแผงหลังดัน พื้นที่ของกองกลางกับกองหน้าจะลดลงและทีมจะมีโอกาสบุกมากขึ้นด้วยแต่ข้อเสียของการช่วยเกมบุกแบบนี้คือถ้าทีมตรงข้ามมีกองหน้าหรือปีกไวๆเร็วๆมากจะมีความเสี่ยงที่การสวนกลับครั้งเดียวจะทำให้บอลถูกส่งทะลุไปและกองหลังกลับลงไปไม่ทัน และกลายเป็นสถานการณ์ดวล 1-1 กับนายทวารทันทีดังนั้นขึ้นกับ ผู้จัดการทีมวางแผนด้วยที่จะเลือกเล่นการดันขึ้นมาแบบหรือไม่ขอบคุณภาพจากthaicasino-online.com

เมื่อตอนสมัยเรายังวัยเยาว์ อายุน้อยๆ หน้าใสๆและอยู่ในวัยวิ่งเตะฟุตบอลกันคาดว่าทุกคนต้องเจอปัญหาแบบหนึ่งเหมือนกันทุกๆที่ในโลก หรือไม่ว่าจะเล่นบอลกันแบบไหน กี่คน กับใคร ปัญหาที่ว่าก็คือตำแหน่งกองหน้ากับกองกลางแย่งกันเล่นจนล้นทีม ทำให้ไม่มีใครเล่นกองหลังเลยจนต้องเกี่ยงกันผลัดกันไปยืนหลังแบบไม่เต็มใจ แถมเล่นได้บ้างไม่ได้บ้าง เป็นบ้างไม่เป็นบ้างจนทำให้ต้องทำทีมแพ้ไปบ้าง หรือเสียประตูจนรั่วเป็นว่าเล่นอาจจะทะเลาะกันเลยก็ได้ไปๆมาๆวันนี้จึงเป็นเรื่องดีที่จะมาเรียนรู้กันสักหน่อยว่าตำแหน่งที่ว่าของกองหลังเกมฟุตบอลคืออะไร และเล่นอย่างไรกันแน่ขอบอกไว้เลยว่าหลังจากอ่านบทความนี้แล้วเข้าfacebook 188 betต่อแล้วคุณจะเข้าใจเต็มที่มากขึ้นแน่นอน


LOTO
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล
-
รางวัลที่ 1
-
เลขหน้า 3 ตัว เลขท้าย 3 ตัว
-
-
-
-
เลขท้าย 2 ตัว
-
รางวัลข้างเคียงรางวัลที่ 1
-
รางวัลข้างเคียงรางวัลที่ 1
-
GuideBET.com  |  GuideBall.com  |  GuidePOP.com
Go to Top
© 2017 GuidePOP.com